Hyundai lộ diện công nghệ hộp số cho thế hệ ô tô tương lai

Cd6b2f5c37.jpeg

Hộp số kiểm soát chuyển số chủ động (ASCT) đầu tiên trên thế giới của Hyundai được cho là sẽ thay đổi cuộc chơi xe hybrid tương lai.

Thách thức khó nhất với phát triển xe hybrid là tính hiệu quả. Lực cản từ xe và động cơ càng ít, xe càng di chuyển xa hơn. Hộp số chính là nơi năng lượng tập trung trước khi giải phóng cho xe chuyển động.

Hyundai cho biết hộp số ASCT do chính hãng phát triển bằng công nghệ độc quyền, giúp cải thiện hiệu quả chuyển số nói chung và thời gian chuyển số nhanh thêm 30%.

Con số này cực kỳ ấn tượng nếu biết rằng việc cải thiện hộp số khó khăn đến mức nào trong các năm qua.

Theo hãng xe Hàn Quốc, kiểm soát chuyển số chủ động (ASC) “tối ưu hiệu quả hộp số bằng cách theo dõi 500 lần chuyển số mỗi giây, điều chỉnh chính xác tốc độ quay của hộp số cho thời gian chuyển số nhanh hơn”.

Nói một cách dễ hiểu, ASC sử dụng phần mềm kiểm soát logic mới Hybrid Control Unit, kiểm soát môtơ điện và đồng bộ tốc độ quay của động cơ và hộp số, giúp giảm thời gian chuyển số.

Hyundai cho biết công nghệ mới không chỉ giảm thời gian chuyển số mà còn sang số êm ái hơn. Ngoài ra, ma sát tạo ra rất ít nên tuổi thọ của hộp số được nâng lên đáng kể.

Công nghệ mới sẽ có mặt trên Hyundai Sonata Hybrid 2020 và các model xe hybrid khác của Hyundai và Kia trong thời gian tới.

Bấm Gọi

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

Để lại thông tin để chúng tôi liên hệ bạn. sắp xếp lịch cho bạn đến công ty lái thử xeX
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ